Có thể yêu tôi không? – Chương 4

14462837_1679135495736090_4399604877011520911_n

Có ai đó đang bôi thuốc, cẩn thận tỉ mỉ như đang nâng trên tay một vật báu. Khẽ thổi vết thương do bị roi quất, bàn tay nhẹ nhàng chạm lên khóe miệng bị nứt. Tất cả vết thương trên người đều được bàn tay kia chạm qua, mang theo sự thương tiếc khó nén. Giống như cảm giác ấy, giống như vẫn dừng chân ở quá khứ. Nước mắt không nén được mà tràn ra, đôi môi mấp máy không thành tiếng, cơ thể cuộn tròn lại, vẻ bất an và tủi thân giờ đây lại hiển hiện rõ ràng.

Hồ Minh là do đói mà tỉnh. Ngay khi cậu vừa mở mắt, liền nhìn thấy một người phụ nữ trung niên, vẻ mặt hiền hậu hướng cậu mỉm cười. Trong một giây ngắn ngủi, cậu đã nghĩ mình gặp lỗi giác. Hồ Minh ngây ngốc nhìn, người phụ nữ trung niên kia cũng không ngại để cậu nhìn thêm một lát. Hồ Minh hồi thần, ngượng ngùng làm dấu tỏ ý xin lỗi. Người phụ nữ trung niên nói rằng không sao, “Có phải cậu đã đói rồi không? Tôi vừa nấu xong cháo thịt, mời cậu dùng.”

Nhìn bát cháo thịt, Hồ Minh thấy hốc mắt mình nóng lên. Từ lúc bị giam cầm đến nay, đây là thứ món ăn giản dị đầu tiên cậu được ăn, món ăn giống với món mà mẹ từng làm mỗi khi cậu bị ốm. Luống cuống nhận cháo, từ chối sự giúp đỡ của người phụ nữ trung niên, cậu từng ngụm từng ngụm nuốt xuống, thật tốt quá, đến cả hương vị cũng rất giống.

Lơ đãng nhìn sang tay phải của mình, vết thương đã được xử lí cẩn thận, lại nghĩ đến giấc mơ đêm qua, Hồ Minh ngước nhìn người phụ nữ trung niên, sau đó vội vã lấy giấy bút ra, hí hoáy viết, rồi thật cẩn thận giơ lên. Hàng chữ ngay ngắn sạch sẽ, chứng tỏ chủ nhân của nó đã dụng tâm mà viết bằng cả tấm lòng.

Cảm ơn.

Người phụ nữ trung niên nhìn hốc mắt ngấn nước của cậu, khẽ mỉm cười, “Không có gì, chỉ cần cậu luôn ghi nhớ trong tâm là được. Rất vui được biết cậu, từ bây giờ tôi sẽ chăm sóc cho cậu, xin hãy gọi tôi là dì Lý.”

 

Hoàn chương 4

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s