Cho anh một cơ hội để làm lại có được không? – Chương 1

2d32916f8530bfffc7d7c4cc3d553366

Hôm nay là một ngày đẹp trời, nắng ấm, gió thoảng, mây trôi nhẹ nhàng…

Nhưng mà, thật sự không cảm thụ nổi khi mà đang phải vắt chân lên cổ mà chạy như điên thế này a!!!

Hòa Ái là một học sinh gương mẫu điển hình trong mắt các giáo viên, thành tích học tập của cậu luôn đứng trong tam giác vàng hoàn mĩ*, bảng thành tích suất sắc, học bạ sạch bong, hạnh kiểm tốt, đạo đức tốt, phải nói rằng cậu là hình tượng con – nhà – người – ta trong mắt phụ huynh lẫn học sinh. Nhưng mà, cái cậu con – nhà – người – ta này đang vắt chân lên cổ mà chạy vào trường vì sắp trễ học, chỉ vì tối qua học bài khuya quá để chuẩn bị cho bài kiểm tra mà sáng nay cậu ngủ quên và trễ xe buýt.

Bảo vệ nghe thấy tiếng chân của ai đó, nhưng vừa kịp ló đầu ra thì bị gió tạt vào mặt, bóng của người kia vụt qua mắt, đến khi bảo vệ định thần lại nhìn cho kỹ thì ây dô, đó chả phải là Tiểu Hòa Ái đấy sao? Hôm nay là lần đầu tiên cu cậu trễ học a. Bảo vệ tiên sinh cười cười chậc lưỡi, cái cậu nhóc này hôm nay đi trễ giám sinh cũng không nói gì đâu, thật là học sinh ngoan của trường có đãi ngộ thật khác biệt a.

Lại nói đến Hòa Ái, cậu chạy được vào trường thì sắp mệt đứt cả hơi, nhắm thấy chỉ còn năm phút nữa là giáo viên vào lớp, Hòa Ái lấy hết sức bình sinh chạy lên cầu thang, vừa chạy vừa gào thảm thiết trong lòng: Ông trời ơi!!! Ông sinh ra con còn sinh ra cái cầu thang này làm cái gì cơ chứ!!! QAQ Ôi cái chân của tui…

Hòa Ái chuẩn bị chạy quẹo lên khúc cua của cầu thang thì bỗng nhiên cơ thể va trúng ai đó, cả hai đều lăn ra đất đau điếng. Cậu nằm ôm vai xuýt xoa, quay qua định xin lỗi người kia thì cổ áo bị túm lấy, người kia dùng lực kéo cậu từ dưới đất lên, áp sát mặt lại trừng cậu. Thông thường nếu cậu bị ngã, ai đó kéo dậy thì Hòa Ái sẽ rất cảm kích người đó đã đỡ mình, nhưng trong hoàn cảnh này thì không hề, cái người đang đối mặt với cậu đây, anh ta rõ ràng là muốn gây sự!

Hòa Ái nuốt nước bọt, “Xin lỗi học trưởng, tôi hơi vội nên…”

“Mày có mắt nhìn đường hay không hả thằng nhãi này!!!” Nói đoạn anh ta túm cổ áo Hòa Ái đưa lên cao làm người Hòa Ái cũng bị nâng theo, trông rất yếu thế, rất chật vật.

Hòa Ái cố giữ bình tĩnh, “Xin lỗi anh, lần sau tôi sẽ cẩn thận nhìn đường. Anh có thể thả tôi xuống được không, bởi trễ giờ lắm rồi.”

Người kia nghe thế liền nổi nóng, giơ tay định cho Hòa Ái một đấm thì bất chợt nghe tiếng quát của bảo vệ, thế là anh ta thả Hòa Ái ra, trở về lớp. Hòa Ái thở phào nhẹ nhõm, cái mạng nhỏ a, xém nữa thì bị người ta đạp cho nát bét rồi.

Cũng may thay, dù đã trễ mất năm phút nhưng giáo viên không trách mắng gì Hòa Ái, ngược lại còn hỏi han ân cần các loại như nhà có việc bận sao? Hôm qua ngủ trễ lắm à? Bla bla… Chậc chậc, thật sự đãi ngộ rất khác biệt đó! Làm bọn đồng học đỏ mắt nhìn. Giáo viên bắt đầu phát đề kiểm tra, cả lớp lại trở về yên tĩnh vốn có, chăm chú làm bài.

Còn ở một lớp cá biệt trên lầu ba của trường, Quân Tử Kỳ một cước đá văng cái ghế dựa ra xa, chứng tỏ rằng hôm nay tâm tình anh ta không được tốt, đừng có dại mà chọc vào. Mọi người hiểu ý đều im lặng, những lúc thế này không nên gây tiếng ồn nào là tốt nhất, đại ca mà điên thì chết hết cả bọn chứ cả an nhàn được đâu. Giáo viên tiếng Anh mở cửa bước vào, lòng thầm nghĩ mai là tận thế hay sao mà cái lớp dân chợ búa này lại im ắng đến phát sợ vậy? Không phải là tận thế thật đó chứ? Im lặng một ngày cuối để kỉ niệm sao?

 

Hoàn chương 1

 

*Tam giác vàng: đứng thứ nhất, hai, ba trong lớp/toàn khối. Ý là bạn Hòa Ái không đứng nhất thì cũng thứ hai, thứ ba trong lớp hay toàn khối đấy mà :v

3 thoughts on “Cho anh một cơ hội để làm lại có được không? – Chương 1

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s