Cho anh một cơ hội – Chương 2

 

Nếu hỏi ai học giỏi trong trường này, giáo viên cùng học sinh khó có thể chỉ ra hết tất cả những người học giỏi lẫn khá đáng tuyên dương. Còn nếu hỏi ai là người khó trị nhất, toàn trường này sẽ sẵn sàng đồng lòng cùng nhau giơ ngón tay trỏ của mình chỉ về hai lớp cuối cùng trên lầu ba kia, đó là nơi tập hợp những phần tử bất hảo của trường, cái nơi mà mọi người hay gọi là “lớp dành cho học sinh cá biệt” . Hầu như giáo viên nào cũng đau đầu trong tiết của mình khi phải dạy ở hai lớp ấy, bởi, học sinh cá biệt thì rất khó trị.

Tâm trạng Quân Tử Kỳ hôm nay không được vui lắm, bởi hôm qua bị đuổi việc ở chỗ làm thêm. Chẳng phải chỉ là nắm cổ áo của khách một chút, thiếu chút nữa đánh ông ta thôi sao, cũng đâu có đánh, đuổi việc là sao chứ? Quân Tử Kỳ phiền muộn, không biết bây giờ tìm việc ở đâu nữa đây, quanh khu này hầu như sinh viên làm thêm rất nhiều, mong có một chỗ cho học sinh cấp ba như Quân Tử Kỳ làm thêm mấy buổi cũng rất khó kiếm ra.

Rút một điếu thuốc, châm lửa, hít mấy hơi, cảm giác phiền muộn cũng vơi vơi đi chút chút theo làn khói. Nhà vệ sinh giờ này căn bản chẳng có ai, yên tĩnh, thích hợp cho mấy học sinh hư hỏng trốn học vào đây hút thuốc. Quân Tử Kỳ vừa hút thuốc vừa nghĩ đến chuyện kiếm việc làm, nhắm mắt lại nhả khói.

Bỗng nghe có tiếng xả nước, rồi tiếng bước chân chậm rãi, khu này là nhà vệ sinh của học sinh, Quân Tử Kỳ cũng không sợ có giáo viên trong này, thế nên vẫn cứ ngồi đó.

“A! Sao lại hút thuốc trong này chứ! Học sinh không được hút thuốc đâu.” Hòa Ái bước từ trong buồng vệ sinh ra ngửi thấy có mùi thuốc lá, đến gần hơn thì thấy một vị học trưởng lớp trên đang thả hồn theo làn khói. Thật sự cậu rất không thích học sinh chưa đến tuổi mà đã uống rượu, hút thuốc chơi bời khắp nơi, mà Hòa Ái có một cái tật, đó là những gì cậu thấy không đúng đắn, cậu sẽ khuyên, khuyên không được thì báo cáo với người khác để họ xử lí. Hôm nay vị học trưởng này thật sự đụng trúng cái tật xấu này của Hòa Ái rồi, cậu khuyên, anh ta không thèm để ý, không những thế còn cố tình kéo thêm mấy hơi rồi nhả khói trêu tức cậu, thế nên Hòa Ái vọt thẳng ra cửa nhà vệ sinh, gọi lớn, “Thầy giám sinh, ở đây có người hút thuốc.” Ngay lập tức, giám sinh vọt vào, mắng xối xả Quân Tử Kỳ, quay sang khen ngợi Hòa Ái rồi kéo Quân Tử Kỳ lên phòng giáo sinh.

Hòa Ái cảm thấy, mình đúng thật là một người tốt mà~

 

Hết chương 2

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s